ประกันชั้น 1 ซ่อมห้าง/ศูนย์ สำหรับรถอายุ 6-12 ปี เบี้ยถูก แถมผ่อนได้ 10 งวด

ประกันชั้น 1 ซ่อมห้าง/ศูนย์ สำหรับรถอายุ 6-12 ปี

ข้อมูลล่าสุดในเดือนมกราคม 2566 ณ ตอนนี้ บริษัทประกันภัยชั้นนำต่างๆ เช่น วิริยะ กรุงเทพ คุ้มภัยโตเกียวมารีน สินมั่นคง ทิพย เมืองไทย ฯลฯ  จะไม่รับประกันซ่อมห้างหรือศูนย์ สำหรับรถยนต์ที่มีอายุเกิน 5 ปี  (หรือรับเฉพาะรถปี 2019-2023 หากเกินจากนี้ไม่รับ) อาจจะทำให้หลายๆ ท่านที่ยังอยากซ่อมห้างหรือศูนย์อยู่ เพราะเมื่อซ่อมศูนย์แล้วอย่างน้อยยังจะได้อะไหล่แท้ และบริการที่มาตรฐานจากศูนย์ตัวแทนจำหน่าย  ล่าสุด ผมมีเคสลูกค้ารถยนต์ CRV ปี 2018  ต้องถูกโยกจากซ่อมศูนย์ มาเป็นซ่อมอู่ประกัน แล้วเกิดอุบัติเหตุถูกชนท้ายทำให้ต้องเปลี่ยนอุปกรณ์หลายชิ้น แต่เมื่อรถกลายเป็นซ่อมอู่แล้ว ก็เป็นเรื่องยากที่ทางบริษัทประกันจะใช้อะไหล่แท้มือ 1 (เบิกอะไหล่แท้จากศูนย์) มาให้ลูกค้า ซึ่งปกติทางประกันจะจัดพวกอะไหล่มือสอง หรือตัวเทียบเคียง มาให้ลูกค้าเสียส่วนใหญ่ เพื่อให้สอดคล้องกับสภาพรถยนต์และยังเป็นการลดต้นทุนค่าสินไหมต่างๆ ผมแนะนำลูกค้าได้แค่เพียงว่าสามารถเรียกร้องค่าขาดประโยชน์จากการใช้รถยนต์ และค่าเสื่อมสภาพรถยนต์ (ซ่อมก็อาจจะไม่กลับเป็นเหมือนเดิม) จากประกันคู่กรณีได้ ซึ่งลูกค้าแอบบ่นว่ายังอยากได้ซ่อมห้าง/ศูนย์ อยู่ก็เพราะกลัวเหตุแบบนี้

ประกันชั้น 1 ซ่อมห้าง รถ 6-12 ปี

แล้วมีทางออกในการซ่อมห้าง/ศูนย์หรือไม่

แม้ว่าหลายๆ ที่ไม่รับซ่อมศูนย์ สำหรับรถยนต์ที่เกิน 5 ปี (ตั้งแต่ปี 2018 ลงไป) แต่ก็ยังมีบริษัทประกันที่ยังรับซ่อมศูนย์ได้ถึง 12 ปี เลยทีเดียว แถมเบี้ยประกันก็ยังถูกกว่าที่คิดไว้อีกด้วย แต่แน่นอนครับ เมื่อยังรับซ่อมศูนย์ด้วยเบี้ยที่ถูกก็ต้องมีเงื่อนไขเพิ่มขึ้นตามมาครับ แต่ผมมองว่าเป็นเงื่อนไขที่สามารถรับได้ และโปรโมชั่นที่เอื้อประโยชน์ให้กับทางลูกค้าเสียมากกว่า เพราะจะทำให้ลูกค้าได้รับเบี้ยที่ถูกลงครับ เช่น

 • ส่วนลดการระบุผู้ขับขี่  โดยปกติแล้วเราสามารถระบุขับขี่ได้เพียง 2 ท่าน แต่ทางบริษัทประกันกำหนดให้ได้สูงสุด 4 ท่าน  แต่ทั้งนี้ทางประกันจะยึดอายุคนที่น้อยที่สุดในการคำนวณเบี้ยครับ (ถ้าครอบครัวใครที่ใช้รถยนต์ ไม่เกิน 4 ท่าน การระบุผู้ขับเป็นทางเลือกที่ดีเลยครับ)
 • ส่วนลดติดกล้องติดรถยนต์ (หากรถมีกล้องติดรถยนต์ก็จะได้รับส่วนลดสูงสุด 10%)
 • ส่วนลดประวัติดี  หากลูกค้าได้เคยทำประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 จากบริษัทอื่นๆ ไว้ และยังมีประวัติดีสูงถึง 40-50% ก็สามารถนำประวัติดีมาเป็นส่วนลดได้ ส่วนใครที่มีเคลม หรือไม่ทราบประวัติดี ก็เพียงแค่กรอกข้อมูลว่า ไม่ทราบประวัติดี ท่านจะได้รับส่วนลดเริ่มต้น 30% ด้วยเช่นกัน
 • การใช้รถน้อย ใช้รถต่างจังหวัด หรือมีการจดทะเบียนสมรส จะได้รับส่วนลดเพิ่มเติม
 • เลือกระบุค่าเสียหายส่วนแรก เราสามารถเลือกระบุค่าเสียหายส่วนแรกได้ เช่น อาจจะเลือกแบบไม่มีค่าเสียหายส่วนแรก หรือ  1,000 บาท 3,000 บาท หรือมากกกว่านั้น ขึ้นอยู่แต่ละแพคเกจ

ประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 ซ่อมห้างเงื่อนไขพิเศษเพิ่มเติม

 • ผ่อนชำระผ่านบัตรเครดิต หรือบัตรเดบิต ได้ถึง 10 งวด
 • กล้ารับประกันคืนเงิน 100% หากได้เบี้ยที่อื่นที่ถูกกว่า
 • มีบริการช่วยเหลือฉุกเฉินตลอด 24 ชั่วโมง (ซื้อบริการเพิ่มเติมในราคาสุดพิเศษ)

TIP ลดเบี้ยสำหรับลูกค้าที่มีเคลม แถมประวัติดีเหลือนน้อยๆ ทำเพียง 3 ขั้นตอน เพื่อให้ได้รับเบี้ยถูกดังนี้

 1. เลือกกรอกการเคลม เป็น “ไม่มีเคลม” หรือ  “0 ครั้ง
 2. เลือกประวัติดีเป็น “ไม่ทราบข้อมูล”๊ เท่านั้น (เพราะมีผลทำให้เจ้าหน้าที่จะไม่มาตรวจสอบประวัติการเคลมของบริษัทประกันภัยเดิม)
 3. (สำคัญที่สุด) เมื่อเจ้าหน้าที่โทรมารีเช็คการกรอกข้อมูลเพียงแค่เราแจ้งยืนยันว่า “ไม่มีเคลม” อีกครั้งเท่านั้น 

เพียงเท่านี้เราก็จะได้เบี้ยที่ถูกกว่าเดิม และไม่ต้องกังวล เพราะทางรู้ใจจะไม่มาตรวจสอบประวัติการเคลมจากบริษัทประกันภัยที่เดิมอีกครับ (เพราะเราเลือกเป็นแบบ “ไม่ทราบประวัติดี”)  

ตัวอย่างเช็คเบี้ย

HOND CITY SV 1.5 ปี 2015 โดยผมใส่เงื่อนไขมีครอบครัวแล้ว ระบุผู้ขับขี่อายุต่ำที่สุด 30 ปี  ติดกล้องรถยนต์  ระบุค่าเสียหายส่วนแรก 3,000 บาท และผมมีเคลม 2 ครั้ง ซึ่งไม่ทราบประวัติดี  (เคสนี้ผมจะต้องแจ้งเป็น “ไม่มีเคลม” (พร้อมยืนยันกับเจ้าหน้าที่ว่าไม่มีเคลม) และเลือกประวัติดี เป็น “ไม่ทราบประวัติดี” แล้วลองมาดูเบี้ยกันครับ

สรุปเบี้ยประกัน ประกันชั้น 1 ซ่อมห้าง/ศูนย์  ทุนประกัน 380,000 บาท เบี้ยประกัน 13,8918 บาท เบี้ยถือว่าอยู่ในเกณฑ์ที่พอรับได้เลยนะครับ

แล้วบริษัทประกันมีศูนย์ให้บริการเพียงพอหรือไม่

ผมได้ลองเช็คศูนย์ที่ได้คอนแทคต์แล้ว ต้องยอมรับว่ามีน้อยจริงๆ ครับ แต่บริษัทประกันมีทางออกให้ลูกค้าด้วยวิธีง่ายๆ  เราสามารถเลือกซ่อมห้าง/ศูนย์ใกล้บ้านได้ แม้จะไม่ใช่ศูนย์ในคอนแทคต์ก็ตาม เพียงแค่ติดต่อประสานกับพนักงานเคลมหรือโทรหา Call Center แจ้งขอซ่อมที่ศูนย์ตัวแทนจำหน่ายใกล้บ้าน พร้อมกับแจ้งเบอร์โทรศูนย์ เพื่อให้เจ้าหน้าที่เคลมประสานงานก่อน และในอีก 1-2 วันถัดไป เราสามารถเข้าซ่อมศูนย์ได้เลยครับ เช่น บ้านอยู่ใกล้ศูนย์ TOYOTA บางนา แต่ทางบริษัทประกันไม่ได้คอนแทคต์ไว้ ก็โทรหา Call Center เพื่อให้พนักงานเคลมติดต่อประสานกับศูนย์ TOYOTA บางนา แล้วจึงค่อยเข้าซ่อมในอีก 1-2 วัน ครับ

เช็คเบี้ยประกันรถยนต์ชั้น 1 ซ่อมห้าง ได้ที่นี่เลย คลิ๊ก

เช็คเบี้ยประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 ซ่อมห้าง รถ 6-12 ปี

ใส่ความเห็น