เช็คเบี้ยประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 รถ Benz-BMW ราคาถูก

เบี้ยประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 รถ Benz – BMW ราคาถูก?

ตอนนี้หลายๆ ท่านที่เป็นเจ้าของรถ BENZ BMW ที่กำลังมองหาประกันภัยรถยนต์ชั้น 1  ราคาถูก แต่ความเป็นจริงๆ แล้ว เบี้ยประกันตอนนี้ถือว่าแพงกว่าเดิมมากๆ  อาจจะด้วยหลายๆ เหตุผลประกอบกัน เช่น ส่วนหนึ่งมาจากค่าสินไหม ค่าซ่อมรถยนต์ ของรถยนต์หรูกลุ่มนี้ที่สูงขึ้นมาก ค่าหรือความคุ้มครองตามกฎหมายที่ปรับเพิ่มขึ้น รวมถึงค่าขาดประโยชน์จากการใช้รถยนต์ ทั้งหมดนี้เป็นเหตุผลหลักทำให้เบี้ยประกันปรับเพิ่มขึ้น

ถ้าอยากได้เบี้ยถูก

ถ้าแนะนำลูกค้าได้ผมอยากจะแนะนำให้ลองพิจารณาประกันภัยที่เดิมเป็นหลักไว้ก่อน เช่น  รถเบนซ์ Benz C350 ปี 2018  หรือ BMW 320D ปี 2019 เดิมไว้กับบริษัทกรุงเทพประกันภัย ถึงแม้ว่าจะมีเคลม ก็อาจจะได้เบี้ยประกันที่ถูกกว่าเจ้าอื่นๆ ก็เป็นไปได้ เพราะเรายังมีประวัติดีสะสมอยู่ (ประวัติดีสะสมได้ 20-50%) และอาจจะใช้เบี้ยในแพคเกจเดิม ซึ่งฐานเบี้ยเดิมก็ยังต่ำกว่าปัจจุบัน  เบี้ยซ่อมห้างที่มีเคลมเป็น 38,000 บาท แต่ถ้าไปเริ่มทำที่อื่น อาจจะเรื่มที่  45,000 -50,000 บาท

แต่ถ้าได้พิจารณาเบี้ยประกันของที่เดิมแล้วเห็นว่ายงแพงอยู่ เราก็มาเปรียบเทียบกับบริษัทประกันภัยอื่นๆ และอาจจะเพิ่มเงื่อนไขบางส่วน เพื่อที่ทำให้เบี้ยถูกลง  เช่น ส่วนลดการติดกล้องรถยนต์ (ลดได้ 5%)  หรือ ส่วนลดการระบุผู้ขับ (ลดได้ 5-20%) เหมาะสำหรับเจ้าของรถที่ขับกันเพียงแค่ 1-2 คน (แต่ไม่ได้ว่าแปลว่าทุกบริษัทจะมีส่วนลดส่วนนี้ให้นะครับ เพราะเนื่องจากทางบริษัทประกันภัย ได้จัดทำเบี้ยแพคเกจ ที่ให้ส่วนลดกลุ่มนั้นไว้แล้ว จึงไม่อาจจะให้ส่วนลดนี้ให้อีก) เมื่อเราได้หาส่วนลดเรียบร้อยแล้ว แล้วค่อยนำมาพิจารณาเปรียบเทียบเบี้ยประกัน ความคุ้มครอง เงื่อนไขพิเศษ ของบริษัทประกันภัยต่างๆ กันอีกที

เงื่อนไขพิเศษ

สิทธิพิเศษรถยนต์ทดแทน

ของวิริยะประกันภัย-Mercedes Benz Protection  สิทธิพิเศษนี้ ใช้ได้เฉพาะกรณีที่รถยนต์เกิดอุบัติเหตุจนไม่สามารถขับเคลื่อนต่อไปได้ (รวมถึงกรณีกระจกแตกร้าวจากอุบัติเหตุ และไม่ปลอดภัยในการขับขี่)  ผมลองขยายความเพื่อให้อธิบายให้เข้าใจมากยิ่งขึ้น  เช่น เคสแรกรถยนต์เกิดอุบัติเหตุรถชนรถ แล้วรถเบนซ์เสียหายจนไม่สามารถขับเคลื่อนต่อไปได้ โดยใช้รถลากจากวิริยะ เคสนี้จะได้ใช้รถยนต์ Benz ระหว่างซ่อมได้  แต่ถ้าขับรถเบนซ์ไปเบียดเสาที่บ้าน จึงแจ้งเคลมแล้วเข้าไปซ่อมที่ศูนย์เบนซ์ เคสนี้ไม่สามารถเรียกรถใช้ระหว่างซ่อมได้ เพราะรถยนต์ยังสามารถขับเคลื่อนได้ตามปกติครับ

Free AXA 4 U 100%

ของแอกซ่าประกันภัย คุ้มครอง 100% สำหรับกรณีอุบัติเหตุ สำหรับยาง แบตเตอรี่ (ยกเว้นระบบไฮบริด) สารหล่อลื่น สารหล่อเย็น และวิทยุที่ติดตั้งมาจากโรงงาน

RoadSide Service

ของแอกซ่าประกันภัย กรุงเทพประกันภัย ธนชาตประกันภัย ฯลฯ  เพื่อให้การบริการช่วยเหลือฉุกเฉินบนท้องถนน ตลอด 24ชั่วโมง เช่น จัดส่งเจ้าหน้าที่ไปซ่อมรถยนต์ ค่ารถยก เติมน้ำมันฟรี

ผ่อนชำระผ่านบัตรเครดิต

ของบริษัทกรุงเทพประกันภัย วิริยะประกันภัย ธนชาตประกันภัย  สามารถให้ผ่อนชำระเบี้ยประกันผ่านบัตเครดิต ได้ 3-6 งวด ขึ้นอยู่กับเงื่อนไขของแต่ละบริษัท

ข้อจำกัดในการเช็คเบี้ย

เนื่องด้วยเบี้ยประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 ของรถเบนซ์ อาจจะไม่สามารถเช็คเบี้ยผ่านระบบออนไลน์ได้ เพื่อให้ได้เบี้ยพิเศษถูก จำเป็นจะต้องเช็คเบี้ยผ่านเจ้าหน้าที่โดยตรง อาจจะต้องใช้เวลานิดหน่อยในการเช็คเบี้ย

สนใจเช็คเบี้ยประกันรถยนต์ชั้น 1 BENZ

สำหรับท่านที่สนใจเช็คเบี้ยชั้น 1  สำหรับรถยนต์ BENZ หรือ BMW  หรือรถหรูยี่ห้ออื่นๆ ในราคาถูก เพียงแค่ส่งเอกสารกรมธรรม์เดิม หรือสำเนาเล่มรถยนต์ มาให้ผมเพื่อเช็คเบี้ยหลายๆ บริษัทเพื่อเป็นข้อมูลประกอบการพิจารณาได้เลยครับ และที่สำคัญเราไม่มีนโยบายเพื่อที่จะโทรรบกวน ติดตามลูกค้าเพื่อเสนอขายประกันใดๆ ทั้งสิ้น  และที่สำคัญหากเรารู้ว่าที่เดิมราคาถูกผมจะเชียร์ให้ทำกับบริษัทเดิม ไม่ต้องมาทำกับผมด้วย  แต่ถ้าหากท่านใดเห็นว่าเบี้ยของเราราคาถูก ก็ค่อยติดต่อกลับมาได้นะครับ

ณัฐวุฒิ สุทธิประเสริฐ

  • นายหน้าประกันวินาศภัย เลขที่ใบอนุญาต 5204022225

ใส่ความเห็น