TIP ลดเบี้ยประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 ซ่อมห้าง/ศูนย์ ให้ราคาถูก

TIP ลดเบี้ยประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 ซ่อมห้าง/ศูนย์ ราคาถูก

ตลาดประกันภัยรถยนต์ในปัจจุบันมีการแข่งขันทางการตลาดสูงมาก แต่เบี้ยประกันโดยรวมก็ยังถือว่าแพงเอาการอยู่นะครับ เพราะต้นทุนประกันภัยค่อนข้างสูงมาก หากเบี้ยถูกอย่างเดียวก็อาจจะไปไม่รอดในธุรกิจประกันภัย  แต่อย่างไรก็ตามเราขอเสนอวิธีที่ทำให้ลูกค้าได้รับเบี้ยที่ถูกลงกว่าเดิม

1. แคมเปญจน์ใช้รถน้อย

กรณีที่ลูกค้าใช้รถน้อย นานๆ จะขับรถยนต์สักๆ ที หรือใช้บ่อยแต่ใช้ไม่เยอะ เช่น แค่รับส่งลูกไปโรงเรียน หรือขับรถไปทำงาน แล้วก็กลับบ้าน การใช้รถน้อยแบบนี้ทางประกันจะมองว่ามีความเสี่ยงน้อย สามารถให้ส่วนลดพิเศษได้ ลูกค้าก็ได้รับเบี้ยที่ถูกลง

2. แคมเปญจน์รถที่ใช้ต่างจังหวัด 

เพราะมองว่าอัตราการเกิดอุบัติเหตุจะมีน้อยกว่ารถในพื้นที่กรุงเทพฯ และปริมณฑล  นั่นย่อมหมายถึงโอกาสในการเซฟต้นทุนการเคลม หรือจ่ายสินไหม เพื่อกลายเป็นผลกำไรในที่สุด โดยบริษัทประกันภัยอาจจะถามจังหวัดตามที่ได้จดทะเบียนรถยนต์ไว้ หรืออาจจะสอบถามรหัสไปรษณีย์พื้นที่ที่เราพักอาศัยอยู่ในปัจจุบัน เพื่อหาส่วนลดพิเศษเพิ่มเติมให้

3. แคมเปญจน์ระบุผู้ขับ

โดยส่วนใหญ่การระบุผู้ขับจะระบุได้แค่ 2 ท่าน แต่รู้ใจพิเศษกว่าใคร ให้ระบุผู้ขับได้ถึง 4 ท่าน ฉะนั้นถ้าครอบครัวใดใช้รถยนต์เปลี่ยนมือ 1-4 ท่านอยู่แล้ว ถือเป็นโอกาสดีที่จะได้รับสิทธิลดเบี้ยประกัน และไม่ต้องกังวลว่าใครจะเป็นคนขับ เพราะได้รับความคุ้มครองครอบคลุมทั้ง 4 ท่าน

ประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 ซ่อมห้าง ศูนย์ ราคาถูก4.ติดกล้องรถยนต์

ลูกค้าที่ติดกล้องรถยนต์จะได้รับส่วนลดพิเศษ เพราะกล้องติดรถยนต์จะบันทึกเหตุการณ์สำคัญเมื่อเกิดอุบัติเหตุทำให้ลดข้อโต้แย้ง หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงได้ง่ายยิ่งขึ้น จึงเป็นประโยชน์สำหรับผู้ขับขี่ และบริษัทประกันภัย รวมถึงผู้ประสบภัยอื่นๆ อีกด้วย

5. แคมเปญจน์สำหรับกลุ่มคนที่มีครอบครัว

การมีครอบครัว (โดยจดทะเบียนสมรสแล้ว) ทำให้เรามีคนที่ต้องห่วงใยให้ความสำคัญ การขับขี่จะมีความสุขุมระมัดระวังมากยิ่งขึ้น โอกาสในการเกิดอุบัติเหตุมีน้อยกว่าคนที่ใจร้อน

6.ส่วนลดประวัติดีและส่วนลดแรกเข้า

สำหรับท่านที่มีประวัติดีเยอะ เช่นมีประวัติดีตามกรมธรรม์เดิมที่  40%-50% ก็ควรกรอกประวัติดีเต็มๆ ได้เลย แต่ถ้าท่านใดไม่ทราบประวัติดี หรือท่านที่มีเคลมบ่อยๆ ก็ไม่ต้องน้อยใจ ก็ให้เลือกเป็นไม่ทราบประวัติดี เท่านี้ก็จะได้รับส่วนลดประวัติดีไปเลย 30% เพื่อจูงใจให้ลูกค้าสนใจทำประกันกับเรามากยิ่งขึ้น (ไม่ควรกรอกข้อมูลว่า ประวัติดี 0% 20% เพราะจะได้รับส่วนลดน้อยกว่าปกติ)

ประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 ซ่อมห้าง ศูนย์ ราคาถูก

7. แคมเปญจน์ระบุค่าเสียหายส่วนแรก 

แคมเปญจน์นี้ มีทั้งส่วนดี คือทำให้เบี้ยประกันที่ถูกลง และทำให้เราเพิ่มความระมัดระวังในการขับขี่มากยิ่งขึ้น  แต่ในทางกลับกันเมื่อมีอุบัติเหตุจริงๆ แล้วเราเป็นฝ่ายผิดหรือไม่มีคู่กรณี (เช่นขับรถยนต์ชนฟุตบาท กระถางต้นไม้) จะต้องมีส่วนร่วมรับผิดชอบในกรณีดังกล่าว ซึ่งค่าเสียหายส่วนแรก อาจจะกำหนดไว้ที่ 1,000 บาท 2,000 บาท 3,000 บาท 5,000 บาท หรือแล้วแต่กรณี ซึ่งจะนับเป็นครั้งนะครับ แปลว่า หากเกิดอุบัติเหตุ 3 ครั้ง และเราเป็นฝ่ายผิดทั้งหมดจะต้องจ่ายค่าเสียหายส่วนแรกตามที่ได้ตกลงกันไว้  (ถ้าทำครั้งละ 2,000 บาท ก็จะต้องจ่ายส่วนเพิ่มถึง 6,000 บาทเลยนะครับ ซึ่งอาจจะไม่คุ้มเมื่อเทียบระหว่างประกันปกติกับแบบมีค่าเสียหายส่วนแรก) ฉะนั้นส่วนนี้จะต้องเลือกด้วยความเหมาะสม เช่น เราอาจจะพิจารณาประวัติการขับขี่ที่ผ่านมามีความเสี่ยงหรือไม่ ถ้าเคลมบ่อยๆ ก็ไม่ควรระบุค่าเสียหายส่วนแรก หรืออาจจะระบุน้อยๆ แทน เช่น แค่ 1,000 บาท/ครั้ง

8.แคมเปญจน์ผ่อนชำระได้ 10 งวดไม่ต้องใช้บัตรเครดิต

จริงๆ ไม่ใช่แคมเปญจน์ในการลดเบี้ยโดยตรง แต่เป็นการจูงใจให้ลูกค้าทำประกันได้ง่ายมากยิ่งขึ้น ตัดสินใจง่ายขึ้น ซึ่งในทางกลับกันถ้าลูกค้าเปลี่ยนเป็นจ่ายเงินครั้งเดียว (ไม่ว่าจะโอน หรือตัดบัตรเครดิต) ส่วนนี้ต่างหากที่จะทำให้ได้ส่วนลดพิเศษ ง่ายๆ เลย จ่ายสดถูกกว่าผ่อนแน่นอน

ประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 ซ่อมห้าง ศูนย์ ราคาถูก

แล้วทำไมต้องทำประกันชั้น 1 ซ่อมห้าง/ศูนย์ กับเรา? เพราะเรารู้ใจ

จริงๆ เราอยากแนะนำว่ายังไม่ต้องทำประกันกับเรา เพียงแค่ลองเช็คเบี้ยดูก่อน ถ้าเบี้ยของเราถูกกว่า ถูกจริง ค่อยเปลี่ยนมาทำกับเรา และผมขออธิบายเพิ่มเติมว่าเรามีข้อดีอย่างไรบ้าง

  • เราสามารถให้ซ่อมศูนย์หรือซ่อมห้างได้ถึง 12 ปี (สำหรับรถยนต์ญี่ปุ่น และรถยนต์ที่เป็นรุ่นตลาด)
  • เราให้ลูกค้าผ่อนชำระสูงสุด 10 งวด โดยไม่ต้องใช้บัตรเครดิต
  • เรามีส่วนลดให้มากมาย เพื่อทำให้เบี้ยถูกกว่าเจ้าอื่น และหากเบี้ยเราแพงกว่า ยินดีคืนเงิน 100%
  • มีคูปองรีวอร์ดสินค้าให้ลูกค้าสูงสุด 1,500-2,000 บาท
  • บริการของเราได้รับความพึงใจ 4.7-49 คะแนน (จากคะแนนเต็ม 5)
  • ไม่ต้องกังวลเรื่องไม่มีศูนย์ให้บริการ เพียงแค่โทรหาเราเพื่อให้เราประสานงานกับศูนย์ซ่อมใกล้บ้าน ไม่เกิน 2-3 วัน ก็สามารถเข้าซ่อมศูนย์ใกล้บ้านได้เลย (ในกรณีที่ไม่ใช่ศูนย์ที่คอนแท็คต์ตรงแม้อาจจะไม่รวดเร็ว แต่เราสามารถทำให้ท่านได้เข้าซ่อมศูนย์ใกล้บ้านตามที่ต้องการได้) ถ้าเป็นประกันบริษัทอื่นท่านจะไม่สามารถเข้าซ่อมศูนย์ที่ไม่ได้คอนแทคต์ได้ หรือถ้าอยากจะซ่อมจริงๆ ก็จะเป็นภาระหรือหน้าที่ของลูกค้าในการติดต่อประสานทั้งศูนย์และบริษัทประกันภัยเอง

รถที่แนะนำสำหรับทำประกันซ่อมห้าง/ศูนย์ไม่เกิน 12 ปี ควรเป็นรถญี่ปุ่นหรือรถที่ผลิตในไทย เพราะหากเป็นรถยุโรปเบี้ยก็ยังแพงอยู่หรืออาจจะไม่รับด้วยครับ


TIP ลดเบี้ยสำหรับลูกค้าที่มีเคลม แถมประวัติดีเหลือนน้อยๆ ทำเพียง 3 ขั้นตอน เพื่อให้ได้รับเบี้ยถูกดังนี้

  1. เลือกกรอกการเคลม เป็น “ไม่มีเคลม” หรือ  “0 ครั้ง”
  2. เลือกประวัติดีเป็น “ไม่ทราบข้อมูล”๊ เท่านั้น (เพราะมีผลทำให้เจ้าหน้าที่จะไม่มาตรวจสอบประวัติการเคลมของบริษัทประกันภัยเดิม)
  3. (สำคัญที่สุด) เมื่อเจ้าหน้าที่โทรมารีเช็คการกรอกข้อมูลเพียงแค่เราแจ้งยืนยันว่า “ไม่มีเคลม” อีกครั้งเท่านั้น 

เพียงเท่านี้เราก็จะได้เบี้ยที่ถูกกว่าเดิม และไม่ต้องกังวล เพราะทางรู้ใจจะไม่มาตรวจสอบประวัติการเคลมจากบริษัทประกันภัยที่เดิมอีกครับ (เพราะเราเลือกเป็นแบบ “ไม่ทราบประวัติดี”)  

แนะนำให้กรอกเบอร์โทร/อีเมลไว้ เพื่อให้เจ้าหน้าที่อำนวยความสะดวกในการเช็คเบี้ยให้เราครับ

เช็คเบี้ยประกันชั้น 1 ซ่อมห้าง/ศูนย์ ราคาพิเศษได้ที่นี่เลย

ประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 ซ่อมห้าง ศูนย์ ราคาถูก

ใส่ความเห็น